Các trò chơi teambuiding mạo hiểm giúp tăng cường tinh thần đồng đội

Các trò chơi teambuiding mạo hiểm giúp tăng cường tinh thần đồng đội

Từ khi xuất hiện đến nay chương trình Teambuiding ngày càng được mở rộng và phát triển với nhiều trò chơi trong phòng, ngoài trời, đơn giản hay phức tạp đều có cả. Một trong những trò chơi teambuiding được lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến những trò chơi teambuiding mạo hiểm.

Trò chơi teambuilding mạo hiểm là được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn. Đây là hình thức huấn luyện nâng cao tinh thần đồng đội, vượt qua địa hình nguy hiểm bằng ý chí và nghị lực cùng sự đoàn kết đồng đội. Tham gia chương trình teambuilding mạo hiểm là muốn vượt qua giới hạn bản thân mình, biến những điều không thể thành có thể.

Các địa điểm có thể tổ chức teambuilding mạo hiểm đó là những nơi có địa hình phức tạp, nguy hiểm, nhưng phải lạ và hấp dẫn, thường là các khu rừng nguyên sinh, hang động… Một số trò chơi nổi bật ở teambuiding mạo hiểm không thể không kể đến:

1. Truy tìm lối thoát

Đây là một trò chơi được thiết kế với một loạt các bối cảnh sao cho chúng trông "thực" nhất. Loại trò chơi mới này đã vượt ra khỏi những giới hạn và hạn chế của trò chơi điện tử thông thường, đưa người chơi có thể đích thân trải nghiệm bằng chính đôi tay và đôi mắt của mình, phát huy tư duy logic và khả năng quan sát nhạy bén, không ngừng phát hiện ra các manh mối và gợi ý. Bạn như được rơi vào một mê cung thật sự và phải cùng đổi đội giải ra mật mã để thoát khỏi mê cung đó.

2. Thám hiểm

Trò chơi này đặt những người tham gia vào môi trường xa lạ, như đang sống ở nơi hoang dã. Một số hoạt động trong trò chơi này có thể kể đến leo núi, chèo bè tre vượt thác và vượt qua những thách thức từ thiên nhiên hoang dã. Trò chơi này là chuyến trải nghiệm để được học hỏi từ môi trường xung quanh nhiều hơn cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các thành viên trong nhóm. Thêm vào đó, trò chơi thám hiểm còn giúp cho nhà quản lý rút được những bài học về những mặt mạnh và điểm yếu của từng thành viên thông qua sự trải nghiệm của cá nhân trong môi trường thực tế.

3. Săn kho báu

Với trò chơi này, người quản lý cần chuẩn bị những chiếc xuổng nhỏ, một vài tấm bản đồ và đồng hồ bấm giờ. Bạn có thể lựa chọn bãi biển hay hang động nào đó và giấu kho báu ở một địa điểm nhất định. Các đội chơi có một khoảng thời gian cho phép, sử dụng tất cả các phương tiện được ban tổ chức đưa ra để truy tìm kho báu thông qua các dấu hiệu và lần theo tấm bản đồ. Đội nào tìm được kho báu về đích trước đội đó thắng.

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>