Các trò chơi Team building khởi động – quyết định sự thành công

Các trò chơi Team building khởi động – quyết định sự thành công

Trong một chương trình, các trò chơi Team building giúp khởi động được ví như giai đoạn cây gậy đánh gôn tiếp xúc với trái bóng. Nếu như giai đoạn tiếp cận này bị sai lệch, dù chỉ 1ly cũng sẽ làm cho trái bong bay lệch vài trăm mét. Chính vì thế, mà trong bất cứ một chương trình team building nào thì việc đầu tiên chính là đưa ra các trò chơi team building khởi động để tạo ra một tâm thế vui vẻ sẵn sàng cho mọi thành viên tham gia. Đây cũng chính là cơ sở đầu tiên giúp cho chương trình team building thành công hơn.

Cùng xem qua các trò chơi Team building khởi động đầy hấp dẫn dưới đây nhé!

Đổi chỗ cho nhau : các thành viên sẽ ngồi thành một vòng tròn. Hãy đảm bảo đủ ghế ngồi cho các thành viên tham gia. Yêu cầu của trò chơi khá đơn giản, chỉ những người có đặc điểm giống nhau mới được đổi chỗ cho nhau. Người điều hành nêu nên các đặc điểm – VD những người tóc ngắn, hay những người đeo đồng hồ, người đeo kính… sẽ đổi chỗ cho nhau. Trong quá trình những người có cùng đặc điểm sẽ đứng dậy đổi chỗ thật nhanh, nếu không người điều hành sẽ ngồi vào một ghế đang trống. Tức thành viên bị chậm chân sẽ bị mất ghế ngồi và sẽ là người thua cuộc.

Mát xa cho nhau : Màn khởi động tuy đơn giản này nhưng lại cầu dẫn mọi người gần nhau hơn. Yêu cầu của trò chơi team building này là nghị mọi người đứng thành vòng tròn, rồi dùng hai tay đặt lên vai người bên phải và mọi người phải tưởng tưởng vai người trước là bột làm bánh trôi. Sau đó đề nghị mọi người dùng tay bóp ‘bột’ cho thật nhuyễn.  Tiếp đó, dùng tay chặt nhẹ vào vai người đằng trước, kết hợp mát xa với di chuyển trong vòng tròn. Sau khoảng 2 phút, đề nghị mọi người đằng sau quay lại và thực hiện tương tự.

“Làm theo những gì tôi nói , không làm theo những điều tôi làm

Khởi động bằng trò chơi team building - ngồi chung ghế: thực hiện trò chơi bằng cách đưa ra lệnh về số người phải chung ghế với nhau (VD, 3 người 1 ghế, 5 người 2 ghế)….nếu ai làm sai hiệu lệnh hay không hoàn thành sẽ là người thua cuộc.

Chim về chuồng. Đề nghị các thành viên đứng thành vòng tròn. Rồi chia 3 người một nhóm. Trong nhóm 3 người, chọn ra 2 người nắm lấy tay nhau tạo thành chuồng chim. Người còn lại sẽ phải ở giữa chui trong chuồng để làm chim. Người trưởng trò sẽ ra các hiệu lệnh và yêu cầu các nhóm thực hiện theo.

VD: mở cửa chuồng. Thì chú chim lập tức thò đầu ra khỏi chuồng, và cho một chân ra khỏi chuồng… Khi người trưởng trò hô ‘Đổi chuồng’, các chú chim phải thật nhanh bay đi tìm chuồng mới cho mình. Trong lúc này, sẽ xuất hiện một con sói sẽ chui vào một chuồng. chú chim xấu số nào chui vào chuồng đó sẽ bị ăn thịt.

Trò chơi Ly dị: Lập thành một đội chơi gồm 2 người. Sau khi chia đội, người trưởng trò sẽ yêu cầu các nhóm thể hiện mình là những cặp uyên ương trong thời kỳ mặn nồng:

VD: vai kề vai, rồi má kề má, mông kề mông, chân kề chân….Nhưng khi trưởng trò đột ngột yêu cầu ‘Ly dị’, đề nghị các cá nhân tìm một người bạn mới. Đến khi kết thúc hiệu lệnh người nào không tìm được người bạn mới sẽ là người thua cuộc.

Trò chơi “Ta là Vua”: Các thành viên cũng đứng thành vòng tròn. Rồi người trưởng trò chỉ vào ai, người đó sẽ trở thành Vua. Khi Vua giơ hai tay lên đầu và kêu to: ‘Ta là vua’. Thì 2 người hai bên phải chắp tay quay về phía nhà vua và kêu thật  to “tâu bệ hạ”. Yêu cầu trò chơi phải đảm bảo 2 người bên cạnh thấp hơn nhà vua. Nếu nhà vua ngồi thấp thì người hai bên sẽ phải ngồi thấp hơn nhà vua. Ai làm không chính xác sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Đây mới chỉ là trò chơi Team building khá đơn giản cho màn khởi động để tạo hứng thú cho các trò chơi khác nhau. Màn khởi động này sẽ giúp các thành viên dễ dàng tiếp xúc với nhau và gần nhau hơn. Điều này, sẽ quyết định đến sự thành công của cả chương trình Team building sau đó.

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>