Các loại hình hoạt động Team building hiện nay

Các loại hình hoạt động Team building hiện nay

Team building theo một góc nhìn đơn giản nhất chính là xây dựng hoạt động đội, nhóm, từ đó đem lại những lợi ích thiết thức không chỉ cho mỗi cá nhân mà còn cho cả các doanh nghiệp. Nhưng để hiểu rõ hơn Team building là gì, bạn cần phải nắm rõ các loại hình hoạt động Team building hiện nay diễn ra như thế nào. 

- Loại 1: Xúc tác để các các thành viên trong nhóm hình thành các đội, tổ chức (transform groups into teams)

Thông qua việc tổ chức các hoạt động dã ngoại ngoài trời, để từ đó, mỗi thành viên trong công ty có cơ hội làm việc cùng nhau nhiều hơn, kết hợp thành các Team dù chưa thân thiết, nhưng khi tham gia vào một “chiến tuyến” vì quyền lợi chung họ sẽ tự đoàn kết lại cùng nhau. Loại hình thứ  nhất này có thể dễ dàng kết hợp với các tour du lịch ngoài trời, trải nghiệm để gây hứng thú nhiều hơn.

- Loại 2: Củng cố hoặc tái khẳng định giá trị tập thể, thông thường là giá trị văn hóa doanh nghiệp, văn hóa tổ chức.

Điểm nhấn của các hoạt động Team building  hiện nay chính là việc dưa trên kết quả của cả một chuỗi các hoạt động cho đến khi kết thúc trò chơi, thời điểm quyết định sự thắng bại thì mọi người sẽ cùng nhận ra được ý nghĩa của loại hình trò chơi này chính là việc ứng dụng văn hóa doanh nghiệp để tạo nên chiến thắng.

- Loại 3: Thử nghiệm phản ứng  ý tưởng mới.

Trong loại hình hoạt động này, sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà tổ chức là cực kỳ quan trọng trong việc bảo đảm sự thành công.
Loại hình hoạt động này thường là các trò chơi lớn, thậm chí có thể kéo dài đến 2 ngày 1 đêm giúp các thành viên hiểu rõ về nhau hơn.

 - Loại 4: Kích thích tinh thần và hăng say trong công việc

Loại hình này nhất thiết phải tổ chức ngoài trời mới có thể thực sự phát huy được hiệu quả của nó.  Điểm nhấn của loại hình này chính là việc tổ chức các trò chơi liên hoàn thành một chuỗi các hoạt động. Điều này giúp kích thích sự hứng thú và tinh thần hăng say của mỗi người tham gia, tạo ra niềm hứng khởi, thoải mái cho mọi người.

Ngoài các loại hình Team building  không chỉ cung cố tinh thần làm việc cho toàn thể nhân viên mà nó còn là “cầu nối” giữa nhà quản lý với nhân viên của mình, giúp xóa nhòa khoảng cách, để mọi người có thể hiểu nhau hơn, khi đó hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng lên.

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>