6 lưu ý quan trọng khi chơi escape room

6 lưu ý quan trọng khi chơi escape room

Bạn đang tìm hiểu về trò chơi thực tế escape room? Hãy nhớ 6 lưu ý quan trọng sau đây.

Một người chơi giỏi luôn phải biết nắm bắt những thông tin và bí quyết đi đến chiến thắng. Chúng ta tự hỏi tại sao ta không thể chơi game tốt hơn một số người bạn của mình? Dù đó là game offline, online hay trò chơi thực tế … ? Một trong những lí do đơn giản: Bạn ít đọc những ghi chép, hướng dẫn, những lưu ý, còn những người kia có đọc và rút kinh nghiệm từ người đi trước. Chỉ vậy thôi, và 6 lưu ý quan trọng khi chơi escape room sau đây sẽ cho bạn biết cách để chơi tốt trong escape game.

Tìm hiểu thông tin trước khi chơi

  1. Mỗi trò chơi đều quy định trong vòng 60 phút nhóm của bạn phải hoàn thành.  Trong đó sẽ có từ 2 đến 4 cửa ai bạn phải vượt qua, cho nên hãy chia thời gian hợp lí. Những chướng ngại đầu tiên thường dễ dàng hơn cho nên bạn phải cố gắng vượt qua nó càng sớm càng tốt, đừng quên đem theo một số vật dụng nhặt được trong phòng, và ghi chép lại cách giải bởi rất có thể nó là mấu chốt cho việc giải mã cửa tiếp theo.
  2. Mỗi đội chơi sẽ có 1 quyền gợi ý và không dùng cho ải cuối. Khi cả nhóm đã “quả bí” do bị game “hành” cho đau đầu, đừng ngại mà sử dụng quyền này. Game Master mặc định là một chìa giúp bạn mở khoá rồi cho nên đừng ngại gọi anh ấy. Tốt nhất là hãy gọi sau ải đầu tiên hoặc sau ải thứ 2.
  3. Chắc chắn về kết quả: Nếu bạn thử kết quả và không được, trong khi bạn chắc chắn về điều đó,  bạn có thể hỏi game master họ có thể cho bạn biết đáp án đúng hay sai. Nó không tính vào quyền trợ giúp nhưng người quản trò chỉ được phép trả lời đúng hoặc sai đối với kết quả thôi, nếu hỏi về hướng suy luận thì họ sẽ xác nhận lại với bạn về việc sử dụng quyền trợ giúp.

http://ak-hdl.buzzfed.com/static/2015-06/25/6/enhanced/webdr10/grid-cell-27419-1435229898-8.jpg

Sử dụng quyền trợ giúp hợp lí

  1. Nhiều đội chơi dù đã tìm được mật mã nhưng lại không làm sao mở được. Họ thiếu tìm hiểu về các loại khoá số, cho nên để rút kinh nghiệm các bạn hãy học cách sử dụng một số kiểu khoá số đang có. Đừng để tìm được đáp án rồi lại loay hoay với cái ổ khoá cũng khá là phiền đấy.
  2. Bạn đang phá hoại nếu cố gắng dùng lực đẩy, đập, kéo … quá sức các đồ vật và cửa. Nếu bạn làm đúng thì mọi thứ đều rất dễ dàng, cho nên nếu không làm được hãy thử với cách khác chứ đừng dùng biện pháp tiêu cực vậy.
  3. Nhiều phòng chơi escape game sử dụng công nghệ cao. Hãy cứ thử với các loại công tắc, nút bật hay vật dụng nào đó bạn tìm thấy.

Dám chơi, dám nghĩ, dám làm

Escape game, hay escape room là trò chơi thực tế yêu cầu rất cao ở người chơi về khả năng tư duy logic, kĩ năng xử lý tình huống tốt. Thông qua trò chơi, các bạn sẽ được rèn luyện cả về 5 giác quan, khả năng tổng hợp, logic, và các kĩ năng team building tốt. Để chiến thắng, bạn hãy tự trang bị cho mình kiến thức cả về trò chơi và một số kiến thức xã hội nữa.

Hãy đến và trải nghiệm escape game – trò chơi thực tế 5D thế hệ mới tại WE ESCAPE, địa chỉ 168 Ngọc Khánh và 195 Khâm Thiên. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

Website: http://weescape.vn

Facebook: http://facebook.com/weescapevn

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>