5 trò chơi Team building trên xe – xóa tan cảm giác mệt mỏi

5 trò chơi Team building trên xe – xóa tan cảm giác mệt mỏi

Trong những chuyến đi chơi xa cùng người thân, bạn bè thì việc mà chúng ta phải ngồi trên chiếc ô tô chiếm tới 1/5 thời gian vui chơi của chúng ta. Trong khi đó, khoảng thời gian hoạt động trên xe chủ yếu chỉ là xem video và ngủ. Khiến chúng ta có vẻ như hơi nhàm chán phải không?… Vậy thì tại sao, chúng ta không cùng nhau tổ chức một vài trò chơi Team building trên xe để có thể khuấy động không khí cho cả đoàn. Chúng tôi tin chắc rằng, dù chỉ là một vài trò chơi nho nhỏ nhưng cũng sẽ giúp cho cả đoàn mở đầu một chuyến đi vô cùng hào hứng, là bước chuẩn bị cho những hoạt động phía sau, xua tan đi sự mệt mỏi khi ngồi trên xe.

trò chơi Team building trên xe – xóa tan cảm giác mệt mỏi

 

1.   AI HAY HƠN

Luật Chơi : Người hướng dẫn viên chia xe thành 2 đội chơi khác nhau, và mỗi đội phải thống nhất đặt tên đội cho riêng mình, sau đó cử ra mỗi đội một người đội trưởng, đội trưởng  có trách nhiệm kiểm soát tất cả các thành viên của đội mình, cũng như hổ trợ cho HDV trong việc thực thi các trò chơi sau.

Cách chơi : Hai đội sẽ thi hát với nhau theo quy luật bóng bàn, HDV sẽ là người ra chủ đề bài hát, ví dụ: hát về bài hát có từ Chim, hoặc tên các loài chim…loài Hoa, Địa Danh, Nghề Nghiệp…

Tác dụng : Câu giờ, tạo được không khí vui nhộn trên xe, để các thành viên đấu sức với nhau, cũng như tìm ra người có năng khiếu hát nhất trên xe.

 

2. HÁT CHUYỀN NÓN

Luật Chơi : HDV phải cử ra mỗi đội trên xe, đó có thể là Trưởng Đoàn, hay đội trưởng, những người này có trách nhiệm kiểm soát các thành viên còn lại, đồng thời hổ trợ cho HDV trong việc thực thi trò chơi

Cách chơi : Trong trò chơi Team building trên xe này, người HDV sẽ đưa ra một đồ vật, đó có thể là những vật được chuẩn bị sẵn như: nón, khăn, hay chỉ là tờ giấy, rồi đưa cho người đầu tiên, sau đó HDV quay lên trên và sẽ hát một bài hát bất kỳ, rồi căn thời gian dừng lại bất kỳ sau tiếng “Hết” rồi quay lại xem đồ vật đang trên tay ai, khi đồ vật vẫn còn trên tay người đó thì chính người cầm đồ sẽ phải bước lên Hát tiếp hoặc bị phạt theo hình thức mọi người đưa ra.

Tác dụng : Giúp cho các thành viên giao tiếp một cách thoải mái với nhau mà không còn ngại ngùng, hòa đồng hơn, giúp chuyến đi thêm phần ý nghĩa.

 

3.   ĐI SIÊU THỊ

Luật Chơi : Bạn đang tò mò, nghi ngờ tại sao trên xe ô Tô mà lại có thể tổ chức trò chơi Team building đi siêu thị phải không? Trò chơi này, bắt đầu bằng việc người HDV chia xe thành 2 đội chơi, cử ra mỗi đội ,một đội trưởng, đội trưởng có trách nhiệm kiểm soát các thành viên trong đội và hổ trợ cho HDV trong việc thực thi trò chơi.

Cách chơi : Hai đội chơi phải nói theo quy luật bóng bàn, do người HDV đưa ra, độ khó là 1 từ, các đội phải nghĩ ra được các đồ vật có trong siêu thị mà chỉ xuất hiện đúng 1 từ có nghĩa : rổ, rá, bóng… sau đó HDV sẽ tăng độ khó lên 2 từ, 3 từ, 4 từ…

Tác Dụng : kích thích sự sáng tạo, tư duy nhạy bén, suy nghĩ của các thành viên, để mọi người cùng nhau tạo ra các tình huống bất ngờ vui nhộn.

 

4.  BÀ BA ÔNG BẢY ( Không áp dụng với đối tượng Học sinh )

Luật Chơi : HDV sẽ chia xe thành 2 đội chơi, rồi sau đó cử ra mỗi đội, một đội sẽ làm Bà Ba, Một ĐỘi sẽ là Ông Bảy, và một đội một đội trưởng, đội trưởng có trách nhiệm kiểm soát các thành viên trong đội.

 

Cách chơi : Hai đội chơi theo quy luật bóng bàn, người chơi sẽ phải dùng các động từ bắt đầu bẳng chữ B để giao tiếp, ví dụ như  : Bà Ba Bắn Ông bảy, Ông Bảy Bế Bà Ba… Mở rộng : HDV có thể kích cho phần vui nhộn, ví dụ như :Vâng, Bà Ba bắn Ông Bảy, Ông Bảy sẽ làm gì đây, Ồh, Ông Bảy sau khi bị bắn đã Bế bà Ba lên, và bế lên đâu đây, suy nghĩ đi nào… rất kích thích đúng không???

Tác Dụng : kích thích sự sáng tạo, suy nghĩ, có thể tạo ra các tình huống bằng từ ngữ bất ngờ vui nhộn.

 

5.   CON MUỖI

Luật Chơi : HDV sẽ cử ra một đội trưởng trong trò chơi Team building trên xe này. Người đội trưởng sẽ có trách nhiệm kiểm soát các thành viên, hổ trợ cho HDV trong việc thực thi trò chơi

Cách chơi : HDV ra hiệu bằng 2 ngón tay cái và trỏ chụm lại tạo hình cho giống con muỗi, rồi HDV nói “Con Muỗi Bay” sau đó đưa tay lên quơ qua lại, người chơi làm theo và hỏi “Bay Đi Đâu”, người HDV sẽ nói “Bay đậu vào Vai của người kế bên” ( có thể đó sẽ là: vai trái, vai phải, đùi, lưng, đầu… tùy vào người HDV), sau đó HDV nói “Muổi bắt đầu…(nói chậm dần)..Bò…Đi Lung Tung” và “Chích”…cuối cùng HDV nói khi muỗi chích là Ta phải tát con muỗi, sau đó người chơi sẽ tát thật mạnh vào Con Muỗi (tay người làm muỗi), Con muỗi nếu không rút tay nhanh, trúng tay đau rang chịu…

Tác Dụng : kích thích sự nhanh nhẹn, đùa vui, “trả thù” giữa các thành viên, có thể tạo ra các tình huống từ ngữ bất ngờ vui nhộn.

Chúc bạn có một chuyến hành trình vui vẻ với những trò chơi Team building trên xe thú vị. Tưởng như những trò chơi nhỏ này không đem lại được gì, nhưng nó sẽ góp một phần thú vị không nhỏ cho cả chuyến đi, được mọi người nhớ nhiều nhất!

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>