5 tố chất thủ lĩnh trong trò chơi thực tế escape room

5 tố chất thủ lĩnh trong trò chơi thực tế escape room

Escape room là một trong những trò chơi trí tuệ có sức thu hút lớn nhất ở Hà Nội hiện nay. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là có các hoạt động team building vô cùng lí thú. Vậy trong team của mình, bạn nhận thấy mình có khả năng trở thành team leader? Nếu bạn có đủ 6 tố chất thủ lĩnh sau đây thì hãy mạnh dạn đứng ra dẫn dắt cả nhóm đi đến chiến thắng.

Liệu bạn có tố chất trở thành thủ lĩnh trong trò chơi thực tế escape room?

Trong trò chơi thực tế escape room, nhóm của bạn từ 4 – 8 người phải làm sao giải đáp các bí ẩn và mật mã. Để có thể chiến thắng, các bạn cần có sự phối hợp nhóm cho thật tốt để phát huy thế mạnh của các thành viên. Mỗi người đóng một vai trò riêng, người thì hỗ trợ, người tìm dữ kiện, người suy luận, người tổng hợp … Và một người không thể thiếu, đó là team leader, trong một số tựa game online gọi là carry. Sau đây là 6 tố chất thủ lĩnh trong trò chơi thực tế escape room.

1. Niềm tin

Bạn đã có niềm tin chiến thắng chưa? Nếu chưa thì bạn không phải người thủ lĩnh thích hợp. Đơn giản, nếu không có điều này, bạn sẽ không thể lan truyền nó cho đồng đội. Các bạn sẽ mau chán nản và lâm vào bế tắc, đây là điều rất không nên nếu bạn đang chơi escape room.

2. Tính nhất quán

Nhóm của bạn có thể không cùng quan điểm, bạn phải là người tổng hợp lại và ra quyết định đúng lúc, kịp thời. Dù đúng hay sai, mọi người đều phải tuân thủ, theo từng cách một, vậy mới có thể chiến thắng được. Nếu cứ “trông đánh xuôi, kèn thổi người” không thống nhất với nhau thì sẽ không thể tìm ra đáp án chính xác được.

3. Năng lực

Chẳng có thủ lĩnh nào tồn tại nếu thiếu năng lực. Biết làm thế nào để phát huy năng lực bản thân và tập hợp mọi người là 2 phẩm chất mà mọi nhà lãnh đạo cần có. 

Trong escape room, thì đó là năng lực tư duy logic, khả năng tổng hợp tốt và có thể đưa ra các quyết định đúng đắn vào thời điểm quan trọng.

4. Hợp tác

Bạn đang thực sự làm việc nhóm, nếu không có sự hợp tác thì đội của bạn chắc chắn không thể chiến thắng. Hãy luôn tôn trọng ý kiến của các thành viên, thể hiện mình là một thủ lĩnh biết lắng nghe. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có suy nghĩ, chính kiến riêng và lời nói của bạn sẽ là lời nói đại diện cho “quyết định cuối cùng”.

5. Đóng góp

Có đóng góp, bạn mới thể hiện được năng lực, hãy nêu chủ kiến của bạn, đừng hùa theo số đông, tìm cách tư duy theo nhiều hướng để giải quyết vấn đề mà nhóm bạn đang gặp phải … Đôi khi người thủ lĩnh không cần phải tự ứng cử, mà là được bầu ra bởi chính sự tôn trọng và lắng nghe của các thành viên.

Đến và trải nghiệm escape room tại We Escape

Và cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất, nếu không có nó thì với bạn bài viết này hoàn toàn vô nghĩa: Bạn đã, đang hoặc chuẩn bị trải nghiệm trò chơi thực tế escape room. Đây thực sự là nơi bạn có thể rèn luyện các tiêu chuẩn để trở thành người thủ lĩnh tương lai.

Hãy đến với We Escape tại 168 Ngọc Khánh hoặc 195 Khâm Thiên để xem mình có tố chất thủ lĩnh không nhé. Chúc các bạn may mắn!

Tham khảo thêm tại:

Website: http://weescape.vn

Facebook: http://facebook.com/weescapevn

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>