3 trò chơi teambuilding đơn giản hấp dẫn giúp xây dựng đội nhóm

3 trò chơi teambuilding đơn giản hấp dẫn giúp xây dựng đội nhóm

Những trò chơi team building luôn mang lại hiệu quả tích cực trong việc kết nối các thành viên trong một nhóm với nhau không chỉ là khi chơi trò chơi mà ngay cả trong công việc. Team building giúp cho việc giao tiếp giữa các thành viên mới và cũ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn là một team leader và đang phải loay hoay lên kế hoạch, tìm kiếm ra những trò chơi mới cho team mình. Để giúp bạn thực hiện dễ dàng điều này, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý khá thú vị nhé!

1. Xếp hình

Một trong số những trò chơi team building khá đơn giản phải kể đến trò “xếp hình”. Bạn có thể lựa chọn một hình thì con vật, đồ vật tùy ý để đưa ra thách đấu. Đây là trò chơi đòi hỏi khéo léo là chính, quan trọng là sáng tạo và tài khéo léo tỉ mỉ của mỗi người để tạo nên một tác phẩm tuyệt đẹp trong thời gian sớm nhất và đặc biệt trò này có thể chơi theo cá nhân hoặc một nhóm tùy ý người quản trò sắp xếp.

Một số nguyên liệu thường dùng trong trò chơi này là giấy bìa khổ lớn, súng bắn keo, có thể là gỗ vụn, màu nước, bút chì, kéo… Bước đầu bạn sẽ dùng giấy khổ lớn để vẽ lên hình bất cứ đồ vật hay con vật nào mà quản trò đưa ra đương nhiên càng tỉ mỉ và càng sáng tạo thì càng được nhiều điểm cộng. Sau đó bạn dễ dàng dung kéo cắt nguyên hình mình đã vẽ. Bước tiếp theo thì tùy từng con vật được yêu cầu mà ghép hình cắt tỉa các phụ kiện sao cho hợp lý nhất để không những ra đúng hình được yêu cầu mà còn phải đẹp và sang tạo.

Đây không những là trò chơi team building đơn giản giúp người chơi khéo léo hơn mà bạn còn có một tác phẩm để đời giữ làm kỷ niệm đấy nhé.

2. Truyền tin

Trò team building đơn giản tiếp theo chính là trò chơi “truyền tin”. Trò chơi này cũng khá đơn giản. Quản trò sẽ chia nhóm ra làm 2 hay 3 đội tùy số lượng thành viên và xếp thành hàng dọc. Các đội cử ra một người đội trưởng để lên nhận lệnh của quản trò.

Khi nhận được lệnh các đội trường về truyền tin cho đội theo phương thức người nhận lệnh của các đội chạy lên nhận tin của quản trò và về nói cho người thứ 1, người thứ 1 nói nhỏ cho người thứ 2 cứ như thế cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng chạy lên nói với quản trò “tin” mà quản trò đã phát ra. Yêu cầu tin phải được truyền qua từng thành viên chứ không được nhảy cóc, tin truyền từ thành viên thứ 1 cho thành viên thứ 2 thì chỉ hai người biết chứ không được lộ tin.

Đội nào báo tin trước đội đó thắng, đội nào để lộ tin coi như thua. Trong trò chơi này team leader cần lựa chọn nội dung tin hài hước, vui vẻ, các tin đưa ra cho các đội phải có độ khó tương đương nhau. Bạn cũng hoàn toàn có thể biến tấu đi một chút bằng những tin câu đố hay tin tiếng anh tùy vào người chơi và mục đích của nhóm bạn.

3. Nhảy dây tập thể

Trò team building thứ 3 cực kỳ đơn giản nhưng mang lại khá nhiều niềm vui chính là trò “nhảy dây tập thể”. Dụng cụ trong trò chơi này chỉ là một đồng hồ đếm giờ và một vài sợi dây. Team leader chia nhóm thành nhiều đội nhỏ tùy số lượng người. Lấy các sợi dây dài hoặc nhiều sợi dây ngắn buộc lại rồi yêu cầu mỗi đội 2 người từ đội khác cầm dây. Cả đội sẽ cùng nhảy, có thể quyết định cho tất cả thành viên cùng đứng ở giữa, nhảy cùng lúc. Hoặc lần lượt từng thành viên sẽ nhảy vào giữa. Dừng lại khi bị vướng dây rồi chuyển lượt chơi cho đội đối phương. Người quản trò sẽ canh thời gian, đội nào duy trì được thời gian nhảy lâu hơn sẽ chiến thắng.

 

1536074598830.png Xem Thêm Thông Tin >>